Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn tổ chức ôn tập, kiểm tra học kỳ I năm học 2011-2012

Ngày đăng: 4/19/2012 9:29:45 PM

Thực hiện công văn số 1447/SGD&ĐT-GDTrH ngày 16/11/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo “V/v hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2011-2012”; để việc ôn tập, kiểm tra học kỳ I

 Công văn số : 2102/GD&ĐT- THCS
Ngày ban hành: 21/11/2011
 Tải tệp tin:   2102/GD&ĐT-THCS.doc
 
1. Việc thực hiện nội dung chương trình:
- Các trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình các môn học, tuyệt đối không được dồn ép, cắt xén chương trình và có kế hoạch tổ chức ôn tập chu đáo cho học sinh các khối lớp (BGH phải duyệt đề cương ôn tập đã được thống nhất trước khi giáo viên tiến hành ôn tập cho học sinh).
            - Để góp phần đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh nói chung và học sinh lớp 9 khi xét tốt nghiệp THCS các trường cần có các biện pháp quản lý, tăng cường chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học sinh tích cực, chủ động trong dạy và học; kiểm tra, đánh giá cho điểm nghiêm túc, chính xác, công bằng; khắc phục tình trạng kết quả đánh giá không phản ánh đúng thực chất việc dạy và học, tác động tiêu cực đến hoạt động giáo dục của nhà trường.
            2. Việc tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2011-2012 được thực hiện như sau :
2.1. Ra đề kiểm tra học kỳ I:
a. Phòng GD&ĐT:
- Ra đề kiểm tra chung 4 môn khối 6,7,8: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
- Cấu trúc của đề: Đề kiểm tra các môn học được phối hợp một cách hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan, phần trắc nghiệm khách quan chiếm khoảng từ 30% đến 50% điểm toàn bài tùy theo từng bộ môn. Phần trắc nghiệm tự luận được phát trước để học sinh làm bài, khi hết giờ làm bài phần này thì giám thị phát đề phần trắc nghiệm khách quan để học sinh làm tiếp. Cả hai phần, học sinh đều làm trên tờ giấy làm bài (Riêng môn Tiếng Anh khối 6,7,8 học sinh làm trên tờ đề kiểm tra).
            - Nội dung đề kiểm tra thuộc chương trình của học kỳ I đến hết tuần thực học thứ 16 của học kỳ I (theo chương trình quy định).
b. Sở GD&ĐT:
- Ra đề kiểm tra chung 4 môn khối 9: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh.
- Cấu trúc của đề lớp 9 : Đề kiểm tra của các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý được ra bằng hình thức tự luận. Riêng đề môn Tiếng Anh 70% trắc nghiệm khách quan.
            - Nội dung đề kiểm tra thuộc chương trình của học kỳ I đến hết tuần thực học thứ 15 của học kỳ I (theo chương trình quy định)
           
Nội dung chi tiết xem, tiệp tin đính kèm./.

THCS Lam Sơn